CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHARVINA

https://pharvina.com


Nghiên cứu tác dụng của Lactium trong điều trị các stress ở phụ nữ

Nghiên cứu về tính hiệu quả của Lactium trong điều trị các triệu chứng do căng thẳng tâm lý gây ra ở phụ nữ, thực hiện ở Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2003
Nghiên cứu tác dụng của Lactium trong điều trị các stress ở phụ nữ

Tên nghiên cứu: Tính hiệu quả của sản phẩm Lactium trong điều trị các triệu chứng do căng thẳng tâm lý gây ra ở phụ nữ

Tác giả: JH Kim, D Deor, YT Kim, WJ Yoon, KS Kim, JS Jun, KH Pyun và I Shim

Thời gian: Tháng 1 năm 2003

Trung tâm nghiên cứu: Chương trình Nghiên cứu Sinh học Thần kinh của Bộ khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

Thiết kế nghiên cứu:

Nghiên cứu thực hiện trên 63 phụ nữ đang trải qua ít nhất một triệu chứng rối loạn liên quan tới stress như sự lo lắng, các vấn đề về giấc ngủ và sự mệt mỏi.

63 phụ nữ này chia thành 2 nhóm: 1 nhóm sử dụng Lactium trong 30 ngày + nghỉ 3 tuần + sử dụng chế phẩm Placebo trong 30 ngày tiếp sau đó; 1 nhóm sử dụng chế phẩm Placebo trong 30 ngày + nghỉ 3 tuần + sử dụng chế phẩm Lactium trong 30 ngày tiếp sau đó. Lactium và chế phẩm Placebo có hình dạng tương tự nhau, màu trắng, đều được sử dụng liều 150mg/ngày.

Đánh giá hiệu quả của Lactium dựa trên bảng câu hỏi gồm 44 mục về các triệu chứng liên quan tới stress trên tất cả các mặt: mặt tâm sinh lý và vật lý (hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ vận động), chức năng trí tuệ và tình cảm, cuộc sống xã hội.

Tất cả các đối tượng nghiên cứu được yêu cầu điền đầy đủ và bảng câu hỏi vào ngày thứ 0, ngày thứ 15 và ngày thứ 30 của mỗi giai đoạn uống thuốc.

Kết quả nghiên cứu:

 lactium-nghien-cuu

 

Sau thời gian 30 ngày sử dụng Lactium liều 150mg/ngày điều trị các triệu chứng liên quan tới stress ở phụ nữ cho thấy họ đều giảm biểu hiện các triệu chứng stress rõ rệt, đặc biệt là triệu chứng về đường tiêu hóa (P<0.01), hoạt động trí não (P<0.01), biểu hiện cảm xúc (P<0.05), và các vấn đề xã hội (P<0.05). Nghiên cứu mở ra ứng dụng các sản phẩm từ Lactium để điều trị stress, căng thẳng ở người.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây