CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHARVINA

https://pharvina.com


Con bạn đã đeo cặp phù hợp chưa

Khi bài tập về nhà tăng, số sách cũng tăng theo. Liệu con bạn có dùng cặp sách phù hợp nhất để mang số sách trên?
Con bạn đã đeo cặp phù hợp chưa
Chọn loại cặp sách phù hợp cho cả cha mẹ và con cái là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Trong khi cha mẹ thì luôn chọn cho trẻ loại cặp giúp trẻ cảm thấy thoải mái, an toàn khi mang đi học thì trẻ lại có xu hướng hoàn toàn khác. Có một chiếc cặp xinh xắn để tạo một phong cách riêng là cái mà trẻ luôn mong muốn. Mặc dù bạn luôn muốn trẻ tự do thể hiện bản thân, tuy nhiên vẫn phải chọn loại cặp phù hợp với sức khỏe hơn là những hình thù đẹp đẽ bên ngoài.
Những chấn thương do đeo cặp sách không phù hợp hoặc đeo sai cách bao gồm chứng căng cơ, bong gân và gẫy xương lưng hoặc vai cũng như dập xương. Trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương do cơ thể chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trước khi để trẻ lựa chọn cặp sách mà chúng yêu thích thì hãy đọc những lời khuyên dưới đây để đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn là đúng đắn:
  1. Chọn cặp có các tính năng phù hợp
Mặc dù con bạn cho rằng các tính năng phù hợp có liên quan đến nhãn hiệu sản phẩm, tuy nhiên điều thực sự quan trọng là lựa chọn loại cặp nhẹ để đeo do những lý do sau:
  • Chọn loại dây đeo rộng và có đệm vai – dây đeo quá hẹp có thể làm mỏi vai.
  • Chọn cặp có đệm lưng: để giúp thoải mái và tránh những vật sắc nhọn đâm vào lưng như bút bi, bút chì…
  • Chọn loại cặp có nhiều ngăn: để giúp phân bố đều trọng lượng.
  • Chọn loại cặp có dây lưng: để giúp phân phối sức nặng đều cho cơ thể.
  • Cặp có bánh xe: có thể kéo dễ dàng trong những ngày phải mang quá nhiều đồ.
 
  1. Chọn loại cặp có kích thước phù hợp
Để làm giảm nguy cơ bị chấn thương thì cha mẹ cần phải chọn loại cặp phù hợp với cơ thể. Theo tiến sỹ Kathryn McLeod – bác sỹ tại khoa nhi tại hệ thống khoa học sức khỏe Georgia, một chiếc cặp sách phù hợp không nên dài hơn 75% chiều dài của lưng – khoảng xấp xỉ diện tích giữa vùng eo và vai.
  1. Đeo cặp đúng tư thế
Những chiếc cặp sách vừa vặn và thích hợp nhất vẫn có thể gây bất tiện nếu đeo không đúng cách. Hãy làm theo các bước sau đây để đeo cặp cho đúng cách nhất:
Cặp nên chứa ít sách vở
Các bác sỹ nhi khoa và các nhà vật lý trị liệu cho rằng không nên chất đồ nặng hơn 15% trọng lượng cơ thể trẻ em. Ví dụ đối với một đứa trẻ nặng 30 kg, trọng lượng tối đa của cặp nên là 4.5 kg.  Hãy cân thử cặp sách nếu thấy nghi ngờ hoặc lưu ý khi trẻ đang cố gắng đổ người về trước để mang cặp. Khi trọng lượng trẻ mang trên lưng quá nặng, bạn có thể bỏ bớt những thứ không thật cần thiết.

Nâng cặp đúng cách
Khi chạy vội ra cửa, trẻ có xu hướng quàng cặp vào một bên vai và đi. Hãy giúp trẻ chấn chỉnh lại tính vội vàng này và phòng tránh những tổn thương cột sống bằng cách chỉ cho trẻ cách đeo cặp đúng tư thế. Hơi cong đầu gối để nâng cặp lên và sử dụng phần chân để nâng cặp thay vì phần lưng. Nâng bằng cả hai tay để kiểm tra trọng lượng cặp cùng lúc với quàng dây đeo vào vai.

Đeo đúng tư thế
Cần đeo cặp bằng hai quai để tránh việc đặt quá nặng vào một bên cơ thể. Điều chỉnh quai đeo ôm sát vào thân của trẻ nhưng không quá chặt. Để những đồ nặng nhất ở ngăn sát phần lưng do những vật này cần sự hỗ trợ nâng của cơ thể. Nếu có thể, sử dụng một dây đeo ngang lưng để giúp phân phối trọng lượng được đồng đều hơn. Khi được đeo đúng tư thế, chiếc cặp sẽ ở vị trí chính giữa của lưng.


 

Nguồn tin: Viện y học ứng dụng Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây