CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHARVINA

https://pharvina.com


Những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai

Tình trạng mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai là một trong những vấn đề thường gặp của các mẹ bầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi. Chúng ta thử cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai để có những cách khắc phục, chăm sóc giấc ngủ, hạn chế tình trạng mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi không.
Những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai
Những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai
Khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu mẹ bầu thường có những triệu chứng ốm nghén, nôn, khó ăn dẫn đến cơ thể mệt mỏi, điều này làm giảm thiểu khả năng ngủ ngon, mất ngủ trong 3 tháng đầu.
Ngoài triệu chứng ốm nghen thì một trong những nguyên nhân khiến các mẹ bầu mất ngủ là giữa thai kỳ cơ thể người mẹ dễ bị thiếu các viatmin đặc biệt là vitamin B, làm tình trạng khó thở, đau lưng, đi tiểu đêm nhiều ảnh hưởng đến mất ngủ trong 3 tháng đầu.
Tiếp đến vì mang thai nên mẹ bầu muốn tìm một dáng ngủ cũng khó khắn, dẫn đến trạng thái không thoải mái, dễ bị mất ngủ.

Bên cạnh đó, khi mang thai cơ thể mẹ diễn ra rất nhiều sự thay đổi về thể chất, đặc biệt với những bà mẹ mới mang thai lần đầu không tránh khỏi những căng thẳng và lo âu về sự phát triển, cũng như sức khỏe của thai nhi. Gây ra nhiều áp lực cho người mẹ. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai.
Khắc phục tình trạng mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu
Với tình trạng ốm nghén các mẹ bầu có thể tìm hiểu tình trạng ốm nghén của mình để có cách điều trị hợp lý nhất. Nếu chỉ là dấu hiệu buồn nôn thì bạn có thể dùng các loại trà gừng, trà bạc hà có mùi hương dễ chịu để tránh tình trạng ốm nghén kéo dài gây khó chịu.
Về chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu nếu không muốn mất ngủ thì tốt hơn hết, có thực đơn ăn rõ ràng, bổ sung nhiều các loại vitamin, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, nước uống chứa quá nhiều đường, gar ảnh hưởng đến tình trạng mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu.
Trước khi đi ngủ các mẹ bầu nên chọn những bộ trong phục ngủ có chất vải mềm, thoải mái, không gò bó khó chịu. Không nên đọc sách hay xem tivi quá lâu trước khi đi ngủ, mà hãy chọn những bản nhạc nhẹ nhàng êm ái để tinh thần thoải mái, hạn chế mất ngủ khi mang thai.
Với những nguyên nhân gây mất ngủ trong 3 tháng đầu mang thai, các mẹ có thể hiểu rõ hơn để chăm sóc chính sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe của thiên thần nhỏ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây