CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHARVINA

https://pharvina.com


Bổ xung quá nhiều vitamin D có thể hại tim

Các nghiên cứu cho thấy vitamin D giúp tạo xương và có thể mang lại lợi ích tích cực cho tim. Nhưng một nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng quá nhiều vitamin D có thể gây hại.
vitaminD1112 d0521
vitaminD1112 d0521


 
“Rõ ràng, vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt nếu nồng độ vitamin D trong máu thấp. Nó sẽ giúp chống viêm, xơ vữa thành mạch và làm giảm tỉ lệ tử vong”, trưởng nhóm nghiên cứu Muhammad Amer, chuyên gia nội khoa, DDH Y khoa Johns Hopkins, cho biết.
 
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của một cuộc khảo sát quốc gia kéo dài 5 năm với sự tham gia của hơn 15.000 người trưởng thành. Họ thấy rằng những người có nồng độ vitamin D bình thường thì chỉ số c-reactive protein (CRP), một dấu hiệu của tình trạng viêm tim và các mạch máu, cũng thấp.
 
Mặt khác, khi mức độ vitamin D tăng vượt mức bình thường thì chỉ số CRP cũng tăng, tức tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim. Tình trạng viêm tấy giảm bớt khi nồng độ vitamin D giảm xuống.
 
Mặc dù chưa rõ lý do tại sao nồng độ vitamin D cao hơn lại không có lợi cho tim, nhưng các nhà nghiên cứu kết luận rằng mọi người nên nhận thức được những rủi ro tiềm tàng liên quan đến tham gia bổ sung, đặc biệt là vitamin D.
 
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí American Journal of Cardiology.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây