Những thực phẩm chứa nhiều vitamin tan trong dầu
Thứ ba - 26/04/2016 10:54
     

Vitamin A, D, E, K là các vitamin tan trong dầu; được hấp thụ từ ruột non bằng cơ chế vận chuyển tương tự như Cholesterol và chất béo. Các vitamin tan trong dầu được dự trữ trong có thể và có nhiều vai trò quan trọng trong chuyển hoá, tăng trưởng miễn dịch. Hãy tìm hiểu về các thực phẩm chứa các loại vitamin này.

Một số rối loạn hấp thu như bệnh Crohn có thể làm tăng nguy cơ thiếu vitamin. Hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây nếu bạn muốn tăng cường vitamin trong khẩu phần ăn của mình.
Vitamin A

Vitamin A có hàm lượng cao trong gan cá và gan động vật, ví dụ như dầu gan cá, gan ngỗng, gan gà tây. Sữa và pho mát cũng chứa nhiều vitamin A. Một số rau củ quả như cà rốt, rau cải và khoai lang và các loại trái cây như xoài, đu đủ, dưa đỏ cũng là nguồn cung cấp đáng kể. Thiếu viatmin A có thể gây quáng gà, miễn dịch kém.
Vitamin D

Những thức ăn tăng cường vitamin D như sữa và pho mát. Nếu bạn không thể ăn các sản phẩm từ sữa thì có thể sử dụng ngũ cốc, yến mạch. Cá trích, cá hồi, dầu gan cá có chứa hàm lượng vitamin D cao. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.
Vitamin E

Nguồn cung cấp chính của vitamin E đến từ các loại hạt, ngũ cốc, rau có lá xanh. Dầu mầm lúa mì là thực phẩm có chứa nhiều vitamin E tự nhiên nhất. Hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt dẻ và các loại như dầu đậu phộng, dầu hướng dương, dầu ngô. Thiếu vitamin E có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh (khó khăn về thăng bằng và cảm giác) và rối loạn chức năng của hệ thống miễn dịch.
Vitamin K

Các loại rau có lá xanh là nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp nhiều vitamin K như là các loại rau cải. Thiếu vitamin K có thể gây rối loạn đông máu. Nếu bạn đang uống thuốc chống đông loại kháng vitamin K, chế độ ăn nhiều vitamin K có thể gây ảnh hường đến xét nghiệm đông máu định kì. Hãy báo cho bác sĩ về sự thay đổi nguồn cung cấp vitamin K hàng ngày của bạn để họ có những điều chỉnh hợp lí.
 

Nguồn tin: livestrong.com


Tên công ty: Công ty CP Dược phẩm Pharvina
Địa chỉ: Số 11D, Khu GĐ Tổng Cục II, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
MST: 0105985925
Tel: 0463.299.997 | Email: pharvina@gmail.com | Website: Pharvina.com
Copyright © 2014 Pharvina.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây